ใคร คือ คน รัก (ตอนที่ 1)

posted on 03 Oct 2008 15:34 by virginterritory in AMirageofTrueLove
ใคร คือ คน รัก (ตอนที่ 1)

 

โบ้ (ชาย 28 ปี)

ผมรู้จักไอ้เสือมานานเท่าไรแล้วเหรอพี่ ก็ตั้งแต่ปีหนึ่งเห็นจะได้ ผมกับมันเข้ามัณฑนศิลป์พร้อมกัน  จำได้ว่าเจอหน้ามันที่คณะก่อน ไอ้เหี้ยนี้แม่งหล่อ ขนาดตอนนั้น ผมยังแหว่งๆ ทรงเด็กมอปลาย พอมารู้ตัวอีกที ก็เสือกได้อยู่ห้องเดียวกัน เป็นรูมเมทกันเรื่อยมา จนจบปี 4 ฮา ฮา แต่ผมจบห้าปีนะพี่ วีรกรรมของมันน่ะเหรอ อย่าให้ได้เล่าเลย ... เรื่องยาว ถ้าจะหาคอทองแดงประจำคณะ ก็มันนี่แหละ หอมีไม่กลับ ถ้าใครอยากเจอมัน ก็โน่น ... ซุ้มคณะ ไม่ก็ร้านเหล้าแถวมอ ขาประจำเลยไอ้นี่ รู้จักมันมาเกือบสิบปีแล้ว ประทับใจอะไรในตัวมันเหรอ เสือมันจริงใจกับเพื่อนฝูง มีอะไรก็ให้หมด หน้าใหญ่ เลี้ยงเหล้าเพื่อนประจำ แต่สิ้นเดือน แม่งได้ไล่ยืมเพื่อนที่มันเลี้ยง รักมันนะ นี่ถ้ามันจะจริงใจอย่างงี้กับสาวๆ บ้าง ก็คงดี

 

บุ๋ม (หญิง 26 ปี)

คบกับพี่เสือมา ... โฮ้ ... เกือบสองปีแล้วค่ะ เจอกันเพราะเพื่อนพี่เขาแนะนำให้รู้จัก พี่โบ้น่ะ เพื่อนสนิทพี่เสือ พี่ก็รู้จักดีนิ แต่หลังๆ เราไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะบุ๋มเปลี่ยนงานด้วย ตอนแรกเป็นเจ้าหน้าจัดซื้อบริษัทเดียวกับพี่โบ้ แต่ตอนนี้บุ๋มมาเป็นเซลล์ขายยา ขับรถทั่วกรุงเทพทั้งวันเลยพี่ เหนื่อย กลับบ้านก็ปาเข้าไปสี่ ห้าทุ่ม แล้ว แทบจะ.... โทษ โทษพี่ ขอรับโทรศัพท์แป๊บ ฮัลโหล....

ถึงไหนนะค่ะ เอ้อ.... เหนื่อยค่ะเหนื่อย หาเวลาเจอกันยาก นี่พี่เสือก็คะยั้นคะยอให้ไปดูหนังศุกร์นี้ เรื่องอะไรนะที่โน้ส อุดมแสดงน่ะ โอ้ย.... บุ๋มไม่ไหวเลย ไม่ว่างขนาดนั้น ทำงานสัปดาห์ละหกวัน วิ่งไปโน่นมานี่ แทบกระอักเลือด แค่เวลาจะโทรหากัน ยังจะไม่มี ว่าไป ก็ไม่ได้เจอกันเกือบสองอาทิตย์แล้ว เดี๋ยวคืนนี้ก่อนนอน ต้องหาเวลาเล่นเอ็ม คุยกันซะหน่อย ไปก่อนนะพี่ ลูกค้าโทรตามแล้ว สวัสดีค่ะ

 

พี่ติ๋ม (หญิง 39 ปี)

พี่เข้ามาบริหารบริษัทได้สักหนึ่งปีเห็นจะได้ หลังกลับมาจากออสเตรเลีย เสือเขาทำฟรีแลนซ์กับเรามาได้พักใหญ่ก่อนหน้านั้น น่าจะเกินสามปี เด็กนี้ขยันเอาการเอางาน ช่างเอาใจคน จิตวิทยามันชนะเลิศ ลูกค้ารักทุกคน ถ้าได้ใช้งานสักครั้ง เห็นจะติดใจ เรียกใช้งานไม่ขาด เด็กนี้มันเอาจริง ดูตาก็รู้ พี่ชอบนะคนอย่างนี้ พูดกันตามตรง ตอนแรกพี่ก็ไม่ได้คิดอะไรหรอก ก็เอ็นดูเสือเหมือนเป็นน้องคนหนึ่ง แต่เอาไปเอามา พอได้ทำโปรเจ้คด้วยกันเมื่อปลายปีที่แล้ว มันสปาร์ควะ ก็เจอกันเรื่อย ส่วนมากไปแถวสุขุมวิท เป็นเพื่อนแก้เหงา น้องต้องเห็นใจนะ แม่ม่ายอย่างพี่ บางทีมันก็มีอารมณ์เปลี่ยวบ้าง ฮา ฮา นี่เล่าแบบไม่อาย พี่เล่าให้น้องฟังคนเดียวเลยนะ ไอ้เด็กๆ ที่บริษัท มันไม่รู้หรอก ความลับนะจ๊ะน้อง

 

เชอรี่ (หญิง 22 ปี)

เห็นพี่เสือครั้งแรกแล้วปิ๊งเลยค่ะ พี่เขาหล่อที่สุดในบริษัทแล้ว ถ้าเทียบกับพวกพี่ๆ ลงพุง ติดบอล หัวล้านที่เหลือ หนูยอมรับนะพี่ ว่าหนูชอบผู้ชายมาดเซอร์ๆ หนูไม่ขออะไรมาก หนูก็พยายามให้แฟนหนูเป็นอย่างงั้น แต่ดูท่าเป้จะเอาดีด้านเกมส์ออนไลน์มากกว่า พี่เสือคงเห็นหนูเหงามั้ง ก็หนูมาฝึกงานบริษัทนี้คนเดียว เพื่อนหนูมันว่า บริษัทอะไรไม่เห็นเจ๋งเลย เล็กก็เล็ก แถมเสือกอยู่ไกลอีก พวกมันขี้เกียจนั่งรถนานน่ะ แต่หนูบ้านอยู่แถวนี้ไงค่ะ นั่งรถเมล์สองป้ายก็ถึง ตอนแรกพี่เสือมาชวนคุยเรื่อยเปื่อย ชวนหนูไปซื้อกล้วยแขกอีกฝากถนนบ้างล่ะ ชวนไปเป็นเพื่อนซื้อกาแฟบ้าง บางทีตอนต้นเดือนก็ชวนไปกดตังค์ ที่พี่เขาเพิ่งไปออกฟิลด์ที่อยุธยา ยังซื้อขนมมาฝากหนูเลย หนูก็ปลื้มดิ เป็นป๋าหล่ออย่างงี้ ใครจะไม่อยากได้ เมื่ออาทิตย์ก่อนพี่เขาก็โทรมาคุย พี่เสือคุยสนุกดี ตลกดีด้วย ตลกกว่าเป้อีก พี่เขาก็ชวนหนูไปฉลองวันเกิดพี่เขาอาทิตย์หน้า หนูยังไม่รู้จะใส่ชุดอะไรเลยพี่

 

แม่ (54 ปี)

เสือมันลูกคนเดียว แม่ก็สงสาร เขาขี้เหงา อยากให้ลูกมีเพื่อนเยอะๆ ใจจริงแม่อยากมีน้องให้เสือสักคน แต่พ่อมาสิ้นไปสะก่อน ตั้งแต่เสืออายุได้ไม่กี่สัปดาห์ ยี่สิบแปดปี แม่เลี้ยงลูกมาคนเดียวตลอด ขายของ เดิมเป็นร้านขายของชำธรรมดา ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว เป็นมินิมาร์ท ขายดีขึ้น ทำเลดีด้วย อยู่ใต้หอพัก ทำจนส่งเสือเรียนจบปริญญาตรี ความรู้แม่แค่ ม.3 ทำได้แค่นี้แม่ก็ภูมิใจแล้ว เห็นลูกเป็นผู้เป็นคนอย่างทุกวันนี้ แม่ก็ปลื้ม แต่ก็อยากให้เขาลงเอยกับใครสักที อย่างหนูบุ๋ม แม่ก็ว่าน่ารักดี แม่ชอบนะ ดูเป็นคนทำมาหากิน แต่ก็อย่างนี้แหละ คนรุ่นใหม่ แต่งงานช้า

 

พ่อ

เสือ พ่อขอโทษที่ไม่มีโอกาสได้บอกลาลูกตรงๆ เป็นเพราะลูกอายุยังน้อยเกินกว่าจะเข้าใจสิ่งที่พ่อเขียนถึงลูกอยู่นี้

เสือ พ่อขอโทษอีกครั้งที่พ่อไม่สามารถดูแลครอบครัวของเราได้ถึงที่สุด

ไม่มีใครอยากป่วยหรอกลูก

โดยเฉพาะ ไม่มีพ่อคนไหน อยากให้ความเจ็บป่วยใดๆ ค่อยๆ พรากเขาจากลูก เมียอันเป็นที่รัก

เสือ สัญญากับพ่ออย่างหนึ่ง

ดูแลแม่ให้ดี

อย่าให้แม่ต้องลำบาก

รักแม่ให้มาก

ไอ้เสือของพ่อ
___________________________________________________
อ่านตอนที่ 2

Comment

Comment:

Tweet